Để làm được đế bánh pizza giòn tan bạn cần chọn bột làm bánh pizza thích hợp
và cán mỏng bột khi thực hiện.
Chọn bột làm bánh
Bột làm bánh pizza là bột mì. Tuy nhiên, để làm được vỏ bánh giòn tan và thơm
thì bạn nên chọn bột mì đa dụng Meizan. Đây là loại bột mỳ chuyên sử dụng làm
bánh pizza. Bánh bao, bánh bông lan…
Cách thực hiện làm 1 đế bánh pizza giòn tan
Để làm được đế bánh pizza thật giòn, bạn có thể cán mỏng bột ra. Cứ 50gr cán
thành một đế bánh. Dưới đây là công thức để làm 1 đế bánh cho 1 người ăn. Nếu
bạn làm nhiều thì cứ nhân số lượng lên nhé.
Trộn 50gr bột làm bánh pizza Meizan với 1 thìa café men hạt, đổ khoảng 90ml nước
ấm, 1 thìa café mật ong, 1 thìa dầu ăn to, xíu muối mịn, có thể thêm chút lòng
đỏ trứng hoặc bơ thì tùy sở thích của từng người.
Trộn đều và ủ khoảng 2 tiếng đến khi bột bánh nở to gấp đôi.
Sau 2 tiếng, bạn lấy bột ra, trộn lại và chia thành từng miếng bánh. Viên tròn
lại như bánh bao rồi ủ thêm nửa tiếng nữa đến khi bột nở gấp đôi.
Kéo nhẹ bột để kiểm tra độ đàn dồi, nếu bột dai, không đứt thì công đoạn trộn
bột đã thành công. Bạn chỉ cần lấy đế bánh ra cán mỏng và nướng là xong.
Bánh pizza ngon cần có cả sự tâm huyết ở đó nữa |
Đảm bảo với loại
bột làm bánh pizza Meizan và cách
làm trên, bạn sẽ có đế bánh pizza giòn tan, ai nhìn cũng thèm.
Tham khảo mua các loại bột làm bánh cho cửa hàng ở đây http://vfmvn.com.vn/
Nguồn: http://khuehien.blogspot.com/2014/05/cach-lam-de-banh-pizza-gion-tan.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét