Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2014

Làm bánh bông lan cam tươi

Để tăng cường sức đề kháng cho trẻ, bạn nên bổ sung vào thực đơn của trẻ những loại thức ăn và trái cây có nhiều vitamin C. Với bánh bông lan cam tươi, chắc chắn bé sẽ cảm thấy ngon miệng và ăn nhiều hơn.

 
Dưới đây là cách làm bánh bông lan cam tươi dành cho bé yêu của bạn.
Chuẩn bị
Bột dùng làm bánh bông lan (có thể sử dụng bột mỳ đa dụng hoặc bột mỳ chuyên dụng): 40g
Đường: 90g
Trứng gà: 3 quả
Cam vàng ngọt: 1 quả
Nước: 230ml
Dầu ăn: 48g/ bơ nhạt

 
Cách làm 
Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng ra hai cái bát, dùng dụng cụ đánh trứng đánh thật bông lòng trắng cho tới khi nổi bọt
Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng ở bát kia rồi cho bột mỳ, dầu ăn và 30 ml nước vào đánh thật đều tới khi các loại hòa quên vào nhau thành một bát bột mịn và quánh.
Bước 3: Đổ lòng trắng trứng vào bát hỗn hợp vừa trộn, đảo nhẹ nhàng cho đều.
Bước 4: Hòa 200ml nước với 90g đường. Sau đó, thái cam thành lát mỏng, ngâm vào đó cho ngọt.
Bước 5: Lót giấy nướng vào khuôn và xếp cam lên trên.
Bước 6: Bật lò nướng ở 180 độ C, đổ bột vào khuôn và nướng khoảng 30 phút.
Bước 7: Dùng dụng cụ gắp bánh lấy bánh ra khỏi khuôn và cuộn tròn lại, bày ra đĩa. 

 
Cho con bạn ăn sáng với bánh bông lan cam và một lý sữa tươi sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe, cung cấp đủ năng lượng cho con hoạt động tới trưa.
Bên cạnh bánh bông lan, bạn có thể đổi bữa cho con bằng cách dùng bột làm bánh đa dụng để làm bánh canh tôm cua cung cấp canxi, bánh mỳ ngộ nghĩnh cho con thêm ngon miệng, bánh pizza nhiều dinh dưỡng hay bánh bao hấp trứng thịt mềm mại….Đảm bảo, con yêu của bạn sẽ lớn nhanh như thổi mà không ốm đau gì. 
Mọi bước bạn làm đều phải cẩn thận và hợp vệ sinh đấy nhé!
Chúc bạn thành công!
Xem các loại bột làm bánh ngon ở đây http://vfmvn.com.vn/

 
Nguồn: http://nguulocforever.blogspot.com/2014/06/bong-lan-cam-tuoi-tang-cuong-suc-khoe.html
  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét